สูตร สมุนไพรขัดผิวขาวด้วย "ขิง" สวยสุขภาพดี

Publish 2019-04-01 19:19:16


 เรียกได้ว่าเรื่องผิวพรรณเป็นเรื่องใหญ่ของหนุ่มๆสาวๆสมัยนี้เลย การดูแลตัวเองเป็นสิ่งที่ดีนะคะถ้าเราดูดีขึ้นเราจะมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นและทำให้ข้ามผ่านอุปสรรคต่างๆไปอย่างมั่นใจ วันนี้เราจึงมีสูตร สมุนไพรขัดผิวขาวด้วย "ขิง" สวยสุขภาพดี มาฝาก ทุกคนกันค่ะ

 


  ขิง มีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอและอีกมากมาย ขิงมีฤทธิ์อุ่น ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น ในทางยานิยมใช้ขิงแก่ เพราะขิงยิ่งแก่จะยิ่งเผ็ดร้อนและมีใยอาหารมาก นำเหง้าสดย่างไฟให้สุก ตำผสมกับน้ำปูนใสคั้นเอาแต่น้ำดื่ม หรือนำเหง้าสดหมกไฟรับประทานเมื่อมีอาการเบื่ออาหาร
 


 ขิง ยังนำมาทำอาหารได้หลากหลาย ขิงอ่อนใช้เป็นผักจิ้ม ใช้ทำผัดขิง ใส่ในยำเช่นยำหอยแครง ใส่ในแกงฮังเล น้ำพริก กุ้งจ่อม ซอยใส่ในต้มส้มปลา เมี่ยงคำ ไก่สามอย่าง ใช้ทำขิงดอง ใส่ในบัวลอยไข่หวานเพื่อดับกลิ่นคาวไข่ ทำเป็นอาหารหวาน เช่น น้ำขิง เต้าฮวย ขิงแช่อิ่ม ขนมปังขิง และยังทำเป็นขิงผงสำเร็จรูป สำหรับชงดื่ม

 สูตรขัดผิวขาวด้วยขิง

1. สับขิงยาวประมาณหนึ่งนิ้วให้ละเอียด หรือนำเข้าเครื่องบดก็ได้

2. เติมโสมชนิดผงลงไป 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมันกุหลาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอมระเหยกลิ่นส้มแมนดาริน 5-10 หยด แล้วคนให้เข้ากัน

3. ขณะที่คุณอยู่ในอ่างอาบน้ำหรือใต้ฝักบัวก็นวดส่วนผสมนี้ลงบนผิวกายเป็นแนววงกลมให้ทั่วร่างกาย

 

 

  สูตรที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้เป็นสูตรที่เน้นสมุนไพรจากธรรมชาตินอกจากจะช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสแล้วยังทำให้ผ่อนคลายจากกลิ่นหอมๆอีกด้วยนะคะ เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งสบายสองต่อเลยคุ้มสุดๆ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Lisa