สูตร พอกหน้าไข่ขาว ดีท็อกซ์ล้างสารตกค้าง

Publish 2019-04-01 15:42:04


     เรียกได้ว่าปัญหาผิวหน้าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หนุ่มๆสาวๆกลุ้มใจกันมาก เพราะส่งผลต่อการใช้ชีวิตและความมั่นใจ จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีสูตรพอกหน้าที่ไม่ต้องไปเข้าคลีนิคแพงๆวันนี้เราจึงนำ สูตร พอกหน้าไข่ขาว ดีท็อกซ์ล้างสารตกค้าง มาฝากทุกคนกัน

 


     ไข่ขาว ใช้เรียกของเหลวใสในไข่ที่ล้อมรอบไข่แดง ไข่ขาวชั้นนอกส่วนในมีลักษณะใสและโปร่งแสง ล้อมรอบไข่ขาวชั้นนอกส่วนข้นที่มีลักษณะข้นและหนืดกว่า ลักษณะที่เป็นเมือกของไข่ขาวข้นเกิดจากคาร์โบไฮเดรตโมเลกุลใหญ่  โดยธรรมชาติ ไข่ขาวมีหน้าที่ปกป้องไข่แดง ช่วยพยุงให้ไข่แดงอยู่คงที่ รองรับแรงกระเทีอนไม่ให้ไข่แดงแตกตัว และยังช่วยเสริมอาหารให้ตัวอ่อนที่กำลังเติบโตด้วย

1.ไข่ขาวทำให้หน้าเต่งตึง ไม่ต้องพึงโบท็อกซ์
นำไข่ขาวเพียวๆ มาพอกหน้าทิ้งไว้ 30 นาที โดยทำติดต่อกันเป็นเวลา 1 สัปดาห์ แค่นี้คุณก็จะรู้สึกได้ถึงใบหน้าที่ตีงกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง

 


 2.ไข่ขาวช่วยดีท็อกซ์ล้างสารพิษตกค้าง
สำหรับคนแพ้ง่าย หรือหน้าพังเพราะสารเคมี ให้ลองดีท็อกซ์ผิวด้วยไข่ขาวดูนะคะ โดยให้นำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด โดยให้ทำแบบนี้เป็นประจำ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวหน้าของคุณจะกลับมามีสุขภาพดี สะอาดหมดจด อีกทั้งผิวยังจะดูดซับครีมบำรุงผิวได้ดีมากขึ้นด้วย

 


3.ไข่ขาวช่วยลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน
การพอกหน้าด้วยไข่ขาวเป็นประจำ เช้า-เย็น จะช่วยลดความมันของใบหน้าให้ลดลงได้เป็นอย่างดี คุณสาวๆบางคนอาจจะหายจากอาการหน้ามันไปเลย นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้เล้กลงอีกด้วย

 

 

4.ไข่ขาวช่วยเพิ่มความขาวใสให้กับผิว
เพียงนำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-30 นาที ก็จะช่วยให้หน้าขาวใสได้แล้วค่ะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะในไข่ขาวมีโปรตีนสูง โปรตีนจะช่วยเยียวยาและสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ผิวได้

5.ไข่ขาวลอกสิวเสี้ยน
วิธีง่ายๆ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อแผ่นลอกสิวเสี้ยนอีกต่อไป ให้คุณนำไข่ขาวผสมน้ำมะนาว จากนั้นนำสำลีบางๆ ชุบไข่ขาวให้ชุ่ม แล้วแปะให้ทั่วบริเวณที่ต้องการลอกสิวเสี้ยน ทิ้งไว้ให้สำลีแห้งและแข็งตัว จึงค่อยๆ ลอกสำลีออก และสุดท้ายอย่าลืมล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อกระชับรูขุมขน

 

 

  เป็นยังไงกันบ้างหละคะ ทำง่ายแถมยังสวยอีกด้วยนะคะ ใครอยากมีผิวสวยทำเลยไม่ว่าจะเป็นสูตรไหนเลือกที่เหมาะกับเราแค่นั้นก็มีผิวที่สวยใสได้ง่ายๆแล้วหละค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : deedaily