"8 พระเอกในตำนาน" ยอมทิ้งงานในวงการบันเทิง เพื่อหันไปทำธุรกิจส่วนตัว!

Publish 2019-04-01 11:55:12


เชื่อว่าหลายคนๆ จะต้องมีพระเอกในดวงใจอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันนี้วงการบันเทิงก็มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัย ทำให้นักแสดงเกิดขึ้นมาใหม่อย่างไม่ขาดสาย วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกท่านไปชมชีวิต "8 พระเอกชื่อดัง" ยุค 90 ที่พวกเขาตัดสินใจ "หันหลังให้วงการ" เพื่อทำธุรกิจส่วนตัว แต่จะมีใครบ้างนั้นตามไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ 
 
 1. "ต่อ นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล" 

 


      อดีตพระเอกดังแห่งยุค อย่าง "ต่อ นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล"คุณพ่อลูก 3 ที่หายหน้าไปจากวงการ เพื่อหันไปทำธุรกิจส่วนตัวและดูแลครอบครัว นอกจากนี้ยังหันมาเอาดีทางด้านการ "ปั่นจักรยาน" อย่างจริงจังอีกด้วย โดยมีภรรยาดีกรีเภสัชกรอย่าง "หนุงหนิง" พร้อมลูกๆ ทั้ง 3คน อย่าง "มินนา" , "มาลิน" และ "เมคิน" เป็นกำลังใจให้คุณพ่อต่ออยู่ตลอดเวลา ต้องบอกเลยว่าอายุจะเข้าเลข 4 แล้วแต่ยังหล่อเหลาเหมือนสมัยหนุ่มๆ อยู่เลยละค่ะ

 

 

2. "แซม โชติบัณฑ์" 

 


    พระเอกและนายแบบลูกครึ่งสุดหล่อ "แซม โชติบัณฑ์" ที่เคยมีผลงานละครเรื่องดังอย่าง "ในเรือนใจ" ประกบคู่ "ป๊อก ปิยธิดา" รวมทั้งผลงานเรื่องอื่นๆ มากมาย แต่ชีวิตในเส้นทางบันเทิงของ"แซม"ต้องสะดุดลง เมื่อเขาถูกตำรวจจับกุมฐาน "มียาเสพติด" ในครอบครอง เมื่อปี 2554  ปัจจุบัน "แซม โชติบัณฑ์" ได้ผันตัวเองเข้าสู่วงการ "ไตรกีฬา" อย่างเต็มตัว กับชีวิตใหม่ที่ห่างไกลจากสารเสพติด สุขภาพแข็งแรง มีความสุขแม้จะไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแล้วก็ตาม

 

 

3. "ชาเลต ฮิลเดอบรานด์"

 


     อีกหนึ่งพระเอกลูกครึ่งชื่อดังแห่งยุค 90 อย่าง "ชาเลต ฮิลเดอบรานด์" โดยฝากฝีมือการแสดงไว้ให้ได้ชมมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่อง หัตถาครองพิภพทะเลแปร , ทรายย้อมสี , ระเริงไฟ , ทองประกายแสด , มนต์รักอสูร ฯลฯ และเรื่องสุดท้ายที่เจ้าตัวแสดงก็คือ "นางฟ้าไซเบอร์" ในปี 2548 ก่อนตัดสินใจหันหลังให้วงการ เพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับการประชาสัมพันธ์และโทรคมนาคม

 

 

4. "แด๊กซ์ ลิขิต เอกมงคล" 

 


    พระเอกละครชื่อดังระดับตำนาน  "แด๊กซ์ ลิขิต เอกมงคล" ดีกรีหนุ่มแพรว ปี 2527 มีผลงานการแสดงภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง แต่มาดังเป็นพลุแตกขึ้นแท่นพระเอกแถวหน้าจากละครเรื่อง "จำเลยรัก" ในปี 2531 ผลงานเรื่องสุดท้ายก่อนลาวงการคือละคร "7 พระกาฬ" เมื่อปี 2547 ปัจจุบัน "ลิขิต เอกมงคล" ในวัย61ปี ได้ออกจากวงการ ไปทำธุรกิจส่วนตัวเปิด "มินิมาร์ท" และใช้ชีวิตที่เรียบง่าย รักในการปฏิบัติธรรม
 5. "เอก เอกรัตน์ สารสุข"

 


     มาต่อที่พระเอกระดับต้นๆของวงการ อย่าง "เอก เอกรัตน์ สารสุข" ที่เริ่มเข้าวงการกับละครเรื่องแรกที่ได้เล่นคือ ละครเรื่อง "ไม้ดัด" และละครที่ทำให้หลายคนรู้จัก "เอก เอกรัตน์"คือละครเรื่อง "ทัดดาวบุษยา" เล่นกับ "กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์" และละครเรื่อง "เงาอโศก" ประกบคู่กับ "เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น" แต่เมื่อ "เอก เอกรัตน์"  อายุครบ 29 ปี จึงตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิงด้วยเหตุผลที่ว่า รับไม่ได้ที่จะต้องอายุ 30 แล้วต้องมารับบทเป็น"พ่อ" ปัจจุบัน "เอก เอกรัตน์" วัย43 ปี ได้มุ่งทำธุรกิจส่วนตัว เกี่ยวกับจิวเวลรี่ แบรนด์ Augusty โดยผลงานชิ้นสุดท้ายที่ฝากเอาไว้คือ "บ่วงหงส์" ในปี 2552 

 

 

6. "บี บัณฑิต สาวแก้ว" 

 


    พระเอกลูกครึ่งไทย-นิวซีแลนด์ "บี บัณฑิต สาวแก้ว"  ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากมิวสิควิดีโอเพลง "ถ่านไฟเก่า" ของ "เบิร์ด ธงไชย" ส่วนละครเรื่องแรกของเขา "เก้าอี้ขาวในห้องแดง" ตามมาด้วยละครอีกหลายเรื่อง ก่อนจะลาวงการบันเทิงไปทำธุรกิจดำรงตำแหน่ง Executive Digital Director ที่ Cheil Worldwide's (Thailand) และใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว โดยปัจจุบัน "บี บัณฑิต" วัย42ปี กลายเป็นคุณพ่อลูก 2 แล้วด้วย แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนแต่ความหล่อเหลาก็ไม่ลดน้อยลงเลยจริงๆ 

 

 

7. "สายฟ้า เศรษฐบุตร" 

 


    ไอดอลยุค 90 ที่สาวๆ กรี๊ดมากที่สุด อย่าง "สายฟ้า เศรษฐบุตร" ซึ่งเขาเป็น "น้องชาย" ต่างแม่ของ "พีท ทองเจือ" โดยเริ่มเข้าวงการจากการถ่ายแบบนิตยสาร "ดิฉัน" ผลงานแสดงชิ้นแรกเป็นภาพยนตร์เรื่อง "ครั้งนี้โลกฉุดไม่อยู่" จากนั้นก็มีผลงานแสดงภาพยนตร์วัยรุ่นและละครอีกหลายเรื่องผลงานที่เด่น ได้แก่ ชิงช้าชาลี, ทางโค้ง, ข้าวเปลือก เป็นต้น ก่อนที่จะหยุดงานบันเทิงในปี 2536 เพื่อไปศึกษาต่อด้านการผลิตภาพยนตร์และโทรทัศน์ ที่สหรัฐอเมริกา

 


   และเมื่อจบการศึกษาได้กลับมาทำงานเบื้องหลังรายการต่างๆ ก่อนหน้านี้เคยกำกับโฆษณาให้กับบริษัทแมทชิ่ง และบริษัทกันตนา ซึ่งปัจจุบัน"สายฟ้า เศรษฐบุตร" วัย43ปี ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารช่อง "กรังด์ปรีซ์ ชาแนล" สถานีที่ให้ความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ ร่วมกับ "พีท ทองเจือ" ผู้เป็นพี่ชาย 
    โดยเขาได้ทุ่มเทกับสถานีในการผลิตหลายรายการ ทั้งเป็นผู้อำนวยการผลิตรายการให้กับบริษัท ออโต้ -ไลฟ์ จำกัด และ ผู้ผลิตรายการ "เพชรตาแมว" จนได้รับรางวัล "ช่อสะอาด" ประจำปี 2555 ในฐานะของกรังด์ปรีซ์และออโต้-ไลฟ์

 

 

8. "เคิร์ก โรลลิ่ง"

 


     พระเอกลูกครึ่งหน้าหวานที่โด่งดังเป็นพลุแตกในยุค 90 อย่าง "เคิร์ก โรลลิ่ง"  แจ้งเกิดจากละครเรื่องแรกอย่าง "หวานมันส์ ฉันคือเธอ" เป็นคู่ขวัญกับนางเอกสาว "ต่าย สายธาร" หลังทำงานในวงการนาน 10 ปีเต็ม ก็ตัดสินใจหันหลังให้กับวงการไปช่วยธุรกิจของครอบครัวเนื่องจากคุณพ่อป่วย ปัจจุบันแต่งงานกับอดีตนางเอกละครพื้นบ้าน "ออย สิริมา" มีลูกชาย 1 คนชื่อ "น้องคีน สรภพ"