อดีตลูกทุ่งสาว "แคท รัตกาล" หลังอำลาวงการ เคยปลงผมบวช หันหน้าเข้าทางธรรม!

Publish 2019-03-29 12:29:26


 

หน้าไปจากวงการมาได้พักหนึ่งแล้วสำหรับนักร้องลูกทุ่งหญิง "แคท รัตกาล" มีชื่อจริงว่า "พุทธชาติ ยศแก้วอุด"นักร้องสาวจังหวัดลำปาง  ซึ่ง"แคท"เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสมอเตอร์โชว์ ปี พ.ศ. 2542 จากการสนับสนุนของ "อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ" นักปั้นศิลปินชื่อดัง 
 และต่อมาหันเข้าสู่วงการเพลงโดยได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ โดยใช้ชื่อในวงการว่า "แคท รัตติกาล" ซึ่ง "แคท"ได้มีผลงานกับค่ายเพลงดังกล่าวจำนวน 2 อัลบั้ม เมื่อหมดสัญญากับแกรมมี่โกลด์ ได้ย้ายมาสังกัดค่ายอาร์สยาม ตามคำชักชวนของ"เหน่ง จิรวัฒน์ ปานพุ่ม" พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น "แคท รัตกาล" จนถึงปี พ.ศ. 2558 

 

 


      
        จนกระทั่งมีแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้มีการเผยแพร่ภาพของอดีตนักร้องลูกทุ่งหญิงที่มีการโกนผมและแต่งกายในชุดคล้ายภิกษุณีออกมา พร้อมกับข้อความระบุว่า... "ยังจำได้มั้ยนักร้องสวยเสียงหวานบาดใจ กับภาพล่าสุด “แคท รัตกาล” อดีตนักร้องลูกทุ่งสาว ค่ายอาร์สยาม เจ้าของบทเพลงดัง “ก้อนหินสิ้นใจ, ไว้อาลัยสายลม” ห่มผ้าโกนหัวบวชตัดสินใจหันหลังให้อาชีพนักร้อง มุ่งหน้าสู่ทางธรรมเต็มตัว เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน"
  

 

 

 

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวได้เข้าไปดูในเฟซบุ๊คของ "แคท รัตกาล" ที่ใช้ชื่อว่า "ธาตุมายา พุทธชาติ แคท รัตกาล" ก็จะทราบได้ว่าเธอยังคงเดินสายทางธรรม ใช้ชีวิตอย่างสงบ ปลงผมบวชเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ จะเรียกได้ว่าอำลาวงการ แล้วหันไปปฏิบัติธรรมตลอดชีวิตเลยก็ว่าได้