"ต่อ นันทวัฒน์" พระเอกในตำนาน กับชีวิตปัจจุบันพ่อลูก3 เจ้าของกิจการร้านจักรยานชื่อดัง!

Publish 2019-03-20 12:12:49


 

หายหน้าหายตาไปนานพอสมควร สำหรับนักร้อง นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ "ต่อ นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุลลย์" ที่มีชื่อเสียงในช่วงปีพ.ศ. 2537 เป็นต้นมา จากการแสดงภาพยนตร์ในหลายๆเรื่อง และยังเคยออกเทปภายใต้สังกัด "คีตา เรคคอร์ดส" 

 

 

    เมื่อย้อนเวลากลับไป"ต่อ นันทวัฒน์"เข้าสู่วงการบันเทิง โดยการเข้าเทสต์งานโฆษณา "ซีบรีซ" ออกอากาศเดือนเมษายน 2536 ขณะเขาอายุเพียง 14 ปีเศษ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนลาซาลกรุงเทพ ในขณะนั้น แสดงมิวสิควิดีโอเพลงแรก "แสนรัก" ของ "ต้อม เรนโบว์" และเพลง "รักตรึงใจ" ของ "อริสมันต์" ต่อมาปี 2537 ได้แสดงในมิวสิกวิดีโอ "เธอยังคงมีฉัน" ของ "ยุ้ย ปัทมวรรณ"



 

นอกจากนี้ในปี 2537 ยังมีผลงานโฆษณาอื่นตามมา จนได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกคือเรื่อง "ตุ๊ ต๊ะ ต๋อม แต๋ม สุภาพบุรุษตัว ต." ออกฉายเมื่อ 15 ตุลาคม รับบทเป็น "ต๋อม" ซึ่งร่วมแสดงกับนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังในสมัยนั้นอีกหลายคนและสามารถทำรายได้กว่า 15 ล้านบาท

 

 

     หลังจากแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก จึงแสดงเรื่องที่สองในเรื่อง "ดอกไม้ ไนน์มา กับขาหมู" ของ "ไฟว์สตาร์" รับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง ออกฉายเมื่อ 10 มิถุนายน ปี 2539 จากนั้นออกผลงานอัลบั้มกับ"ค่ายคีตา" ซึ่งถือเป็นนักร้องคนสุดท้ายของค่ายด้วย จากนั้นค่ายก็ปิดตัวไป ต่อมาแสดงภาพยนตร์เรื่องที่สาม คือเรื่อง "แรงเป็นไฟละลายแค่เธอ" หนังค่าย "ไท เอนเตอร์เทนเม้นท์" แสดงเป็นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก
 




     และในปี 2540 ได้แสดงในภาพยนตร์ของ "พจน์ อานนท์"เรื่อง "18 ฝนคนอันตราย" ภาพยนตร์ทำรายได้กว่า 28 ล้านบาท หลังจากนั้นก็มีผลงานภาพยนตร์ เรื่อง "ตะเคียน" ปี2546 และ "มนต์รักลูกทุ่ง" ปี2548 รับบทเป็น "เคล้า" 

 


     ด้านการศึกษา "ต่อ นันทวัฒน์" เรียนปริญญาโท สาขาสปีดคอมมูนิเคชั่น คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทำงานเป็นผู้ประกาศข่าว ทางสถานีดาวเทียม "MyTV ทีวีของคุณ" (MVTV ช่อง 8) ใน รายการ "คุยมัน ทันข่าว"

 

 

 

      โดยปัจจุบัน"ต่อ นันทวัฒน์"อาจจะหายหน้าหาตาไปจากหน้าจอละคร เนื่องจากได้ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของกิจการ ภายใต้ชื่อร้าน "PLAY BIKE SHOP" ซึ่งเป็นความชื่นชอบส่วนตัวและรักในกิจกรรมการปั่นจักรยาน จึงเลือกเปิดร้านนี้ขึ้นมา อีกทั้ง "ต่อ นันทวัฒน์"ได้แต่งงานกับแฟนสาวนอกวงการ "นิง ณัฐิยา" และมีลูกด้วยกันถึง 3 คน ได้แก่ "น้องมินนา", "น้องมาลิน"และ"น้องเมคิน" นั่นเอง