"ผู้พันเบิร์ด" สอนลูกดีมากให้รู้จักประหยัด แยกขยะขาย เอาเงินไปซื้อหนังสือ พอเพียงสุดๆ

Publish 2019-03-14 11:55:10


 

หลายคนคงรู้จักเขาคนนี้เป็นอย่างดี สำหรับ "พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี" หรือ "ผู้พันเบิร์ด" ปัจจุบันเป็นผู้ช่วยโฆษกกระทรวงกลาโหม รองผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมและตุลาการศาลทหารกรุงเทพฯ และเป็นนักแสดง มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" ในภาพยนตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช"
 

"ผู้พันเบิร์ด" สอนลูกดีมากให้รู้จักประหยัด แยกขยะขาย เอาเงินไปซื้อหนังสือ พอเพียงสุดๆ


"ผู้พันเบิร์ด" เข้าสู่วงการแสดง ด้วยการคัดเลือกจาก "หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" เพื่อที่จะคัดเลือกตัวนักแสดงเป็น "สมเด็จพระนเรศวรมหาราช" เพื่อแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช" โดย "ม.จ.ชาตรีเฉลิม" ต้องการนักแสดงที่เป็นนายทหารจริง ๆ 

 

 

จากนั้นจึงได้เรียนการแสดงเป็นระยะเวลา 9 เดือน เขามีชื่อที่เรียกกันจนติดปากว่า "ผู้พันเบิร์ด" ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์ว่า "ขอทำงานในวงการบันเทิงด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเพียงเรื่องเดียว ไม่คิดเข้าวงการบันเทิง และจะกลับไปรับราชการทหารต่อ"

 

 

ชีวิตปัจจุบันได้หมั้นหมายกับ "วริญญา ศิริชุมแสง" และได้สมรสพระราชทานโดย "สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ" มี "หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล" และ "หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา" เป็นประธานเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554 ทั้งสองมีบุตรด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ "วันวฤณณ์ สวัสดี" หรือ น้องวิน
 

"ผู้พันเบิร์ด" สอนลูกดีมากให้รู้จักประหยัด แยกขยะขาย เอาเงินไปซื้อหนังสือ พอเพียงสุดๆ


"ผู้พันเบิร์ด" เป็นนักแสดงต้นแบบของความพอเพียง ล่าสุดได้สอนน้องวินให้แยกขยะ ไม่ว่าจะเป็นขวดแก้ว ขวดพลาสติก ลังกระดาษ เอาไปขายเพื่อที่จะนำเงินมาซื้อหนังสืออ่าน เป็นการสอนน้องวินให้รู้จักหาเงิน โดยภายในคลิปมีข้อความระบุว่า "ที่บ้านนี้แยกขยะ ขวดแก้ว ขวดพลาสติก ลังกระดาษ แล้วเอาไปขาย ได้เงินมาเก็บไว้ซื้อหนังสือมาอ่าน"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก : colonelbird