"ตู่ นันทิดา" ร่ำไห้ทั้งน้ำตา เล่าวินาที ร้องเพลงให้คุณพ่อฟัง ในห้อง ICU พร้อมขอโทษ "ที่ใช้จ่ายเกินตัว" ก่อนคุณพ่อจากไปตลอดกาล!

Publish 2019-03-13 18:03:29


 

 

 


       เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งนักร้องคุณภาพรุ่นเก่า  อย่างคุณเเม่ "ตู่ นันทิดา เเก้วบัวสาย" ที่มีโซ่ทองคล้องใจ อย่าง "น้องเพลง ชนม์ทิดา" ที่เกิดกับอดีตสามี " เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" เเละขณะนี้ "น้องเพลง" นั้นก็อายุครบ 24 ปีบริบูรณ์ เพราะเธอนั้นเกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ที่ผ่านมานั่นเอง 

 

 

    ถ้าจะพูดถึงศิลปินมากความสามารถไม่ว่าจะด้านร้องเพลง นักแสดงโทรทัศน์ ภาพยนตร์ รวมไปจนถึงละครเวที 1 ในศิลปินที่มีความสามารถรอบด้านของเมืองไทย คงหนีไม่พ้น "ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย" เจ้าของบทเพลงในวันวานที่ย้อนฟังกี่ครั้งก็ประทับใจอย่าง วิมานดิน ทรายกับทะเล เเละอีกมากมาย

 

   

 

เเละล่าสุดสาว "ตู่ นันทิดา" นั้นได้เปิดใจรายการชื่อดังรายการหนึ่ง ถึงมรสุมในชีวิต ที่เคยเสียใจที่สุด โดยสาว "ตู่ นันทิดา"ว่า "ยอมรับว่า ตัวเองนั้นเสพติดการช้อปปิ้ง แต่เป็นคนที่ซื้อของแบบมีเหตุผล การช้อปปิ้งสามารถทำตามใจตัวเองได้ทุกอย่าง มันเริ่มจากคุณแม่พี่เลย เขาชอบแต่งตัว ชอบช้อปปิ้งด้วย แต่พี่ซื้อแค่เสื้อผ้าอย่างเดียว ซึ่งจากเรื่องการช้อปปิ้งนี้ก็ทำให้ตนรู้สึกผิดกับคุณพ่อเหมือนกัน ตอนนั้นจำได้ว่า ท่านอยู่ในห้องไอซียู และตนมีความรู้สึกอยากขอโทษคุณพ่อ พี่บอกว่า ป๋าโกรธตู่ไหม ตู่ช้อปปิ้งตลอดเวลา เดี๋ยวนี้ก็ยังช้อปปิ้ง ซึ่งป๋าบอกว่าไม่เลย ก็ป๋าเลี้ยงตู่มา ป๋าให้ลูกเรียนนู้น นี่นั่น จนลูกไม่มีเวลา ลูกไม่ชอบ ลูกก็ทำ ลูกไม่อยากเป็นนักร้อง ลูกก็เป็น ลูกทำมาตลอด ลูกมาได้รางวัลตอนอายุ 16 ปี ลูกไม่มีชีวิตวัยรุ่น ชีวิตลูกหายไป 

เพราะฉะนั้นการที่จะว่าลูกช้อปปิ้งมันไม่ใช่เรื่อง คือมันเป็นสิ่งหนึ่งที่เราคิดมาตลอด อยากขอโทษ ป๋าบอกว่ายกโทษให้ลูกทั้งหมด แล้วป๋าบอกว่า ลูกจำได้ไหมป๋าเป็นภูมิแพ้ แล้วพี่ก็เป็นภูมิแพ้เหมือนกัน ตอนที่พี่ป่วยพี่ต้องฉีดยา อาทิตย์ละ 2 เข็มฉีดมา 30 กว่าปี คุณพ่อพี่ก็ฉีดเหมือนกัน เขาก็ถามว่าลูกรู้ไหมทำไมป๋าไม่ได้ฉีดยาแล้ว ป๋าบอกว่า วันที่ลูกได้รับรางวัลป๋าไม่ป่วยอีกเลย คุณพ่อพี่หายจากภูมิแพ้เลย แล้วป๋าพูดมาคำหนึ่งว่า ขอบคุณลูกที่ลูกไม่กบฏ ลูกซื่อสัตย์ทำงานมาตลอด         

       

 

 

 

           

 อีกทั้ง สาว "ตู่ นันทิดา" ได้เล่าวินาทีสะเทือนใจสุดท้ายก่อนคุณพ่อจะจากไปด้วยว่า "ตอนนั้นตนร้องเพลง too young ให้ท่านฟังแล้วท่านก็หลับตาลง และยังได้เผยสิ่งที่คุณพ่อสอนด้วยว่า ท่านสอนให้ตนเรียนรู้ เราเห็นคุณพ่อ คุณแม่ให้กับทุกคนตลอด สิ่งหนึ่งที่คุณพ่อให้เรามาตลอดคือให้ชีวิตที่มีค่าสอนชีวิตให้เรารู้ว่าลูกต้องเดินยังไง มีแผนที่ชีวิตให้ลูก โดยที่เราเชื่อฟัง ตนรู้สึกว่า เราไม่เคยมีบทลงโทษจากคุณพ่อ คุณแม่ เวลาทำผิด รู้สึกว่าเวลามีอะไรคนแรกที่เราจะบอกคือป๋า เราจึงใช้วิธีเดียวกันมาเลี้ยงดู น้องเพลง ลูกสาวต่อ"