*ไม่อายทำกิน!!! เปิด "5 คนดังของไทย" สู้ชีวิต! ตั้งแผงขายของตาม "ตลาดนัด" !!! (ชมคลิป)

Publish 2018-07-12 13:56:15


 

 

.

.

 

 

            ดาราในวงการหลายคนมีอาชีพเสริมควบคู่กับการรับงานในวงการบันเทิง ซึ่งอาชีพเสริมของคนดังบางท่านก็ทำแฟนคลับเซอร์ไพรซ์ เพราะไม่คิดว่าจะได้ซื้อของอุดหนุนสินค้าจากมือนักร้อง นักแสดงที่ตัวเองชอบในแผงขายของตามตลาดนัด บางทีคนที่ไม่รู้อาจคิดว่าพวกเขาตกอับซะอย่างนั้น แต่จริงๆ แล้วหาเป็นแบบนั้น เพราะที่เห็นยืนขายของในตลาดเป็นแค่การหารายได้เสริมและสบายใจที่จะทำเท่านั้นเอง

 

 

1. "เจนนิเฟอร์ คิ้ม"

             ถือเป็นข่าวฮือฮาในขณะนั้น เมื่อนักร้องระดับดีว่าเมืองไทย "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" ไปนั่งขายปลาสลิดอยู่ในตลาด จนคนเมาท์ว่าเธอออกจากวงการซะอย่างนั้น แต่บอกว่าเลยเธอขายของในตลาดมาแล้วหลายครั้ง ก่อนหน้านี้ก็ขายห่อหมก ไหนจะสาคูปากหม้อ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวยังโพสต์ด้วยข้อความระบุว่า
            "ทุกอาชีพที่สุจริต...ไม่งอมืองอตรีนรอวาสนา....ล้วนมีเกียรติในตัวมันเอง....ปลาสลิดมั๊ยคะคุณ?(ร้านเจ๊นุช ข้างตลาดคุณหญิงบุญมี ถ.จันทน์ สะพาน3)#ช่วงสวมวิญญาณแม่ค้า"
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

 

  

2. "แซมมี่ ปัณฑิตา"

 

 


             นางเอกสาวลูกครึ่งระดับแถวหน้าของช่อง 7 เองก็เคยลงพื้นที่มาขายเสื้อผ้ามือสองหารายได้เสริมที่ตลาดนัด จนคนเดินตลาดถึงกับต้องเข้าไปขอถ่ายรูปมาแล้ว "สาวแซมมี่" บอกว่าตัวเธอเองไม่เกี่ยงว่าจะได้เงินน้อยหรือเยอะ ซึ่งที่เธอมาขายก็เพราะมีเวลาว่าง และก่อนหน้านี้ก็เอาเงินไปช่วยรักษาคุณพ่อที่ป่วยด้วย เป็นลูกกตัญญูจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

3. "ไอด้า ไอรดา"

 

 

 


             เป็นไอดอลด้านการแต่งตัวสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่เลยก็ว่าได้ สำหรับ "สาวไอด้า ไอรดา" แม้ว่าจะเป็นแฟชั่นไอคอนคนหนึ่งของวงการ แต่เธอก็มักจะใช้เวลาว่าง หรือเวลามีงานอีเว้นท์ขายของต่างๆ เจ้าตัวก็มักจะหอบทั้งเสื้อผ้าแนวๆ รวมไปถึงแบรนด์ “MS AND MRSFROM HEAD TO TOE” เครื่องประดับของตัวเองไปขายด้วยตลอด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.
 4. "หนูเล็ก อาร์สยาม"

 

 


            นักร้องลูกทุ่งสาวจากค่ายอาร์สยาม อย่าง "หนูเล็ก บลูเบอร์รี่" เองก็ขายเสื้อผ้าแบบไม่ได้พัก จนหลายคนสงสัยว่าเธอไม่มีงานร้องเพลงแล้วหรืออย่างไร ซึ่งหนูเล็กก็ออกมาเคลียร์แล้วว่าผู้ใหญ่ในค่ายยังเอ็นดูอยู่และไม่ได้หายไปไหน ส่วนเรื่องขายของนั้นเธอทำมาตั้งเด็กๆ ขายตั้งแต่สมัยเรียนจนมาถึงตอนนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้ามือสอง หรือแม่แต่ตุ๊กตาตัวละ100  ซึ่งเธอก็บอกว่าทำแล้วมีความสุขแถมยังได้เงินด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

 

5.  "จอย ชวนชื่น"

 

 

 


         ถือเป็นอีกหนึ่งวงการบันเทิงที่ผันตัวมาเป็นแม่ค้าขายของตลาดนัก สำหรับตลกสาวอารมณ์ดี "จอย แสงดาว ทรงแสง" หรือที่รู้จัก "จอย ชวนชื่น" ที่ขายขนมควันออกปาก จนหลายคนมองว่าตกอับ รวมไปถึงตลกอวุธโส "ป๋าเทพ โพธิ์งาม" ที่ขายขนมเปี๊ยะ  ซึ่งทาง "แม่แก้ว สุดารัตน์ คูกิมิยะ"  คุณแม่ของพระเอกชื่อดัง อย่าง "ณเดชน์ คูกิมิยะ" ได้มีโอกาสไปเจอทั้งคู่โดยบังเอิญ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์รูป พร้อมข้อความระบุว่า   "เมื่อสักครู่นี้ แวะตลาดวงศกร ได้อุดหนุนขนมเปี๊ยะป๋าเทพ และขนมพี่จอยคนสวย..,ขอบอกว่าอร่อยมากๆเลยค่ะ ขอให้ขายดี เฮงๆรวยๆนะคะ"


       แถมยังโพสต์คลิปมาฝาก ด้วยแคปชั่นว่า  "ขอนำคลิบขนมอร่อยมาฝากทุกท่านนะคะ...ขอบอกอร่อยมากๆ เย็นมากๆ ที่ตลาดวงศกรตอนนี้นะคะ #ตลาดวงศกรสายไหม ทุกวันพุธ นะคะ"


        อย่างไรก็ตามก็มีเหล่าแฟนคลับออกมาคอมเม้นต์ให้กำลังใจอย่างล้นลาม ในอาชีพที่ซื่อสัตย์ สุจริต และขยัน ที่เห็นได้ชัดว่าถึงแม้จะเคยเป็นตลกที่มีชื่อเสียงมากน้อยเพียง ซักวันนึงพอถึงที่สุดแล้วก็ต้องหมดยุคของตัวเองอยู่ดี 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

.

.

 

ที่มา : Undubzapp
ภาพ : j.kim4real ,sammycowelll,idasiriwut,