**ไม่เคยรู้มาก่อน !! เปิดความลับ "5 ดาราดัง" เป็นคนไทยที่อยากได้ "สัญชาติไทย" ?? (คลิป)

Publish 2018-03-27 17:55:08


 

ดารานักแสดงในวงการบันเทิงไทยบ้านเรามีดาราลูกครึ่งหลายคน แต่หลายคนก็ไม่ได้เป็นลูกครึ่งแต่อย่างใด เพียงไปเกิดและโตที่ต่างประเทศ จึงทำให้มีสัญชาติตามประเทศที่เกิด วันนี้ทีมงานของเราจึงได้พาทุกท่านไปชมกันว่ามีดาราคนไหนบ้างที่ไม่ได้ใช้วัญชาติไทย (ชมคลิปด้านล่าง)

 

 

"อนันดา เอเวอริ่งแฮม" : นักแสดงและนายแบบลูกครึ่งออสเตรเรีย - ลาว เกิดที่ประเทศไทย แต่พ่อกับแม่ไม่ได้ยื่นเรื่องขอสัญชาติไทยไว้ จึงถือว่ายังเป็นชาวออสเตรเรียที่มาอาศัยอยู่ประเทศไทยชั่วคราว เพราะเหตุทำให้หนุ่มอนันดาต้องออกนอกประเทศทุกๆ 4 เดือนเพื่อไปต่อวีซ่ามาทำงานในประเทศไทย แต่เมื่อ 7 ปีก่อนหนุ่มอนันดาได้ศึกษาเรื่องการขอสัญชาติอย่างจริงจังและยื่นเรื่องไปจนตอนนี้ได้ถือสัญชาติไทยแล้ว

 

.

.

(ชมคลิป)

คลิป : NineEntertain Official

  

"ซอ จียอน" : นักแสดงสายฮาชาวเกาหลีใต้ เป็นอีกคนที่อยากถือสัญชาติไทยมาก หลังใช้ชีวิตในประเทศไทยมานานกว่า 17 ปี พร้อมการันตีว่ารักและผูกพันธ์กับประเทศไทยมาก

 

 

 

"เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" : เป็นอีกหนึ่งนักแสดงเชื้อไทยแต่ไปเกิดที่ต่างประเทศ จึงทำให้ได้สัญชาติตามประเทศที่เกิด เธอเกิดและโตในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี พร้อมยืนยันไม่ใช่ลูกครึ่งแต่อย่างใด

 

 

 

"ตู่ ภพธร" : นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่ ที่ได้ไปเติบโตที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับสาวเจนี่

 

 

 

"เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์" : อดีตนักร้องสาวที่เกิดและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ไม่มีโอกาสมาทำงานในวงการบันเทิงไทยตอนช่วงวัยรุ่น แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจย้ายรกรากไปอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว