*กระจ่างทันที!!! รอยปานแดงซีกขวาบนหน้าลูกสาวคนเล็ก อดีตนางเอกดัง “อุ้ม สิริยากร” แท้จริงเป็นโรคที่คงอยู่ตลอดชีวิต!!! (มีคลิป)

Publish 2018-03-26 22:32:06


       หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับ อดีตนางเอกสาวชื่อดังจากละครในตำนาน “สี่แผ่นดิน” อย่าง “อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส” หลังแต่งงานกับหนุ่มอเมริกัน “คริสโตเฟอร์” เมื่อปี 2554 ตอนนี้อุ้มมีลูกสาว 2 คน คือ “ด.ญ.เมตตา มาร์ควอร์ท” และ “ด.ญ.อนีคา มาร์ควอร์ท” 
       นอกจากปัจจุบันนี้ในวัย 43 ปี สาวอุ้มดูผอมไปจนผิดหูผิดตา สิ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยนั่นก็คือลุกสาวคนเล็ก น้องอนีคา หน้าไปโดนอะไรมา ซึ่งสาวอุ้มเคยตอบในคอมเม้นท์ในอินสตาแกรมส่วนตัว @oomsiriyakorn ว่าน้องอนีคาเป็นปานแดงที่ไม่หายเอง เรียกว่า "Port Wine Birthmark"  ซึ่งเป็นปานแดงที่มักปรากฏอาการตั้งแต่แรกเกิด และจะคงอยู่ตลอดชีวิตไม่จางหายไป รอยโรคจะขยายขนาดโตตามตัวของผู้ป่วย ส่วนใหญ่มักอยู่ซีกใดซีกหนึ่งของร่างกาย ปานจะมีสีเข้มขึ้น รวมทั้งอาจนูนหนาและขรุขระเพิ่มขึ้น ตามอายุที่มากขึ้น หากพบปานชนิดนี้บริเวณใบหน้า โดยเฉพาะรอบดวงตา อาจพบร่วมกับความผิดปกติของดวงตาและสมองได้ ปานแดงชนิดนี้สามารถรักษาโดยใช้ เลเซอร์ได้ ซึ่งการตอบสนองต่อการรักษาขึ้นกับตำแหน่งและขนาดของรอยโรค ซึ่งสาวอุ้มก็รอให้น้องโตซักนิดจะต้องไปทำเลเซอรืทรีเม้นต์ให้จางลง

 

https://www.instagram.com/p/BYEBkCmARKzoP4G-oR0dyQcrhialf2LIIiDSEQ0/?hl=th&taken-by=oomsiriyakorn  

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ : oomsiriyakorn


ข่าวที่เกี่ยวข้อง