#ตะลึงหนักคนแชร์เป็นล้าน!! "ชาวบ้าน" แห่เข้ารักษาอาการ "หมอนรองกระดูกทับเส้น" ด้วยวิธีง่ายๆ หายปลิดทิ้ง !! (มีคลิป)

Publish 2018-03-25 12:49:44


เนื่องจากได้มีคลิปถูแชร์ออกมาบนโลกโซเชียล ในคลิปเป็นการรักษา หมอนรองกระดูกทับเส้น โดนในคลิปดังกล่าว มีชายเสื่อขาว กำลังทำการรักษาหญิงคนหนึ่ง ซึ่มในมือมีอุปกรณ์1ชิ้น คือไม้เล็กๆสีน้ำตาลไ ด้นำมากดบริเวณกระดูกสันหลังของหญิงคนที่เข้าการรักษา ซึ้งเป็นวิธีการรักษาอาการ ตามความเชื่อของชาวบ้าน ที่เข้ามารักษาอาการกระดูกทับเส้น ซึ่งเราไม่แน่ใจว่า เป็นการรักษาแบบถูกวิธีหรือป่าว มันคือความเชื่อส่วนบุคคล และ ได้มีผู้ใช้เฟรชบุ๊คชื่อว่า Pornpan Intrarungsee MoMay ได้นำคลิปมาลงพร้อมละบุข้อความไว้ว่า”

.

.

.

 .

.

.

เรื่องมีอยู่ว่า เมย์ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง โดยมีอาการปวดหลังลงสะโพกชาลงขาข้างซ้าย หมอตรวจและวินิจฉัยว่าเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แต่หมอก้ยังสงสัยว่าเราเป็นได้ยังไงทั้งๆที่ตัวเล็กผอมด้วย (สรุปคือหมอบอกว่าน่าจะเป็นเพราะนั่งนาน นั่งผิดท่า) หมอให้ยามากิน และนัดทำกายภาพบำบัด จากอาทิตย์ละครั้งเป็นวันเว้นวัน

.

.

.

.

.

.

จนวันหนึ่งป้าเราโทรมาบอกว่าอยากให้เราไปจับเส้นกับหมอเสน่ห์ที่จังหวัดเลย เราบอกเราไม่มีเวลา ป้าเลยบอกว่างั้นป้าจะไปกับพ่อเราก่อนนะ จากที่เขาไปหาหมอเสน่ห์มาป้าเราเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทรักษาโดยการผ่าตัดมาแล้ว1ครั้ง เดินไม่ตรงเหมือนคนปกติ พ่อเราก้เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นเหมือนกันพ่อเราบางทีปวดจนลุกไม่ได้ต้องหามส่งโรงพยาบาล พอไปจับเส้นกับหมอเสน่ห์มา1ครั้ง

.

.

.

 

.

.

ป้าเราเดินได้ปกติไม่เอนไปซ้ายทีขวาทีเหมือนเดิม ส่วนพ่อเราจากลุกไม่ได้บ้าง ยกขาไม่ขึ้นบ้างก้หายเป็นปกติ ผ่านไปสัก3อาทิตย์พ่อเรากับป้าโทรมาอีกอยากให้เราไปหาหมอพร้อมกับเขาและญาติๆ ที่มาจากจังหวัดน่าน เราเลยตัดสินใจไป พอเราไปถึง(ต้องไปเช้าๆหน่อยนะ)เราและญาติๆ ก้เข้าไปลงชื่อที่อยู่พร้อมบอกอาการของแต่ละคน สักพักหมอเสน่ห์แกมาถึง แกจะเรียกให้ไปสวมนต์พร้อมกันกับผู้ป่วยที่มาพักอยู่ตรงนั้น

.

.

.

.

.

.

พอสวดมนต์เสร็จก้อเริ่มรักษาทีละคน จนมาถึงเรา ใครก้ไม่น่าเชื้อก้มหลังลงจะเห็นกระดูกโค้ง และหลังจากนั้นหมอเสน่ห์ทำการจับเส้นให้ไม่ถึง10นาที บอกเลยว่ามันเบาตัวโล่งไปหมด และทุกวันนีไม่ปวดเลย อยากให้คนที่เป็นรองไปดูนะคะ (ไม่เชื่อก้ต้องเชื่อ)

.

.

..

.

.

ขอขอบคุณที่มาจาก: ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social


ข่าวที่เกี่ยวข้อง