*หายไปนานหลายปี!!! ส่องชีวิต "ลูกแพร อุไรพร" หลังอำลางานเพลง ขอวางไมค์กลับบ้านเกิด ใช้ชีวิตบ้านนอก "ทำไร่-ทำนา" หาเลี้ยงชีพ!!! (คลิป)

Publish 2018-03-23 18:16:16


 

                   เรียกได้ว่าแจ้งเกิดกับการเป็นพระเอกหมอลำ และจับคู่โชว์ลูกคอกับ "ไหมไทย หัวใจศิลป์" ตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่มรุ่นกระทง อยู่กับวงเสียงอิสาน ของ "แม่นก" นกน้อย อุไรพร มาถึงวันนี้มีอายุได้ 42 ปีแล้ว แต่ "ลูกแพร อุไรพร" หรือ "ลูกแพร ท็อปไลน์" ยังเดินสายอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งหมอลำได้อย่างสง่างาม มอบความสุขมิตรหมอแคนแฟนหมอลำด้วยกลอนลำอมตะอย่าง "น้ำตาจ่าน้อย, ผู้กองหน้าฮ้าน" ต่อด้วยกระแสเพลงใหม่ "อดีตรักบางปู" มาแรงแบบไม่ทันตั้งตัว จนฮิตติดชาร์ตคลื่นวิทยุทั่วประเทศ ทำเอาเจ้าตัวปลื้มสุดๆ เพราะนับว่าเป็นเพลงแรกในรอบ 3 ปี ที่มีกระแสตอบรับดีเกินความคาดหมาย

                      โดยปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่หนักไปทางงานช่วยมากกว่างานจ้าง แต่โดยส่วนตัวก็ไม่ได้รู้สึกท้อแท้ หรือน้อยใจอะไร ตรงกันข้าม กลับรู้สึกดีที่ยังมีคนให้โอกาสได้ขึ้นเวทีพบปะมิตรหมอแคนแฟนหมอลำต่อเนื่อง ทำให้มีพื้นที่ได้แนะนำผลงานที่ออกมาต่อเนื่อง 

                       

 

 

               อย่างไรก็ตามลูกแพรกล่าวด้วยว่า ทุกวันนี้ตนมีความสุขดีกับการใช้ชีวิตพอเพียงที่บ้านเกิด จังหวัดขอนแก่น   "ไม่ได้รู้สึกอะไรเลยกับการที่เรามีงานช่วยมากกว่างานจ้าง คิดว่าเป็นการตอบแทนผู้มีพระคุณที่สนับสนุนเราด้วยดีมาตลอดตั้งแต่เข้าวงการดีกว่า ถ้าไม่มีพวกเขาเหล่านั้น ผมคงไม่ประสบความสำเร็จบนถนนสายนี้ ชีวิตทุกวันนี้มีความสุขมาก หายใจโล่ง ไม่ได้ติดขัดอะไร ใช้ชีวิตพอเพียงตามประสาคนชนบท ปลูกข้าว ปลูกมัน ปลูกอ้อย ผมเกิดจากท้องไร่ท้องนา ได้อยู่กับท้องไร่ท้องนามีความสุขที่สุดเลย และก็ยังได้ร้องเพลงซึ่งเป็นสิ่งที่รักที่สุด อนาคตเป็นอย่างไร ไม่ได้หวังเลย ขอทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอใจแล้วครับ" 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ : ลูกแพร อุไรพรเสียงอิสาน เสียงอิสาน